Các hình thức gọi vốn trở nên rầm rộ khi thị trường bất động sản rơi vào khó khăn

Thị trường bất động sản bắt đầu khó khăn từ cuối năm 2019 đến nay khiến nhiều doanh nghiệp trở nên đuối sức và yếu dần. Tình trạng đói vốn đã khiến không ít các ông lớn trong giới bất động sản phải xoay xở tìm cách lách luật bán hàng, hợp tác kinh doanh, phát hành trái phiếu,…

Hình thức lách luật

Dự án TMS Đầm Cói (còn có tên gọi khác là TMS Homes Wonder World) được chủ đầu tư là công ty cổ phần tập đoàn TMS (TMS Group) quảng bá trên trang website tmshomesvinhyen.com khá rầm rộ. Theo đó, các căn liền kề có giá 1 tỷ – ,3 tỷ đồng; shophouse có trị giá 1,9 tỷ – 5,7 tỷ đồng; biệt thự có giá trên 6 tỷ đồng; tiến độ thanh toán thành 16 đợt bao gồm cả quá trình đặt cọc.

Thông tin rao bán không chỉ được tư vấn tại đường dây nóng của TMS, Nhiều công ty BĐS cũng vào cuộc điển hình như: Đại An, Vạn Phúc, Hải Phát Land,… Đồng thời, ngoài tư vấn, các đơn vị này sẵn sàng ký hợp đồng với khách hàng sẵn sàng xuống tiền kèm những chính sách cam kết lợi nhuận tới 15%/năm, chiết khấu cao.

Xem thêm: Bảng giá dự án Đại Kim Định Công – Địa ốc Triệu Tuấn

Làm việc với Sở Xây dựng, chủ đầu tư dự án TMS Land Đầm Cói phủ nhận việc nhận huy động vốn, “bán lúa non” và cho biết, đó là do các sàn tự triển khai.

Sở xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra thông báo về việc dự án khu đô thị TMS Land Đầm Cói chưa đủ điều kiện huy động vốn, bán sản phẩm. Theo đó, trường hợp các tổ chức cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư, đề nghị cung cấp về sở xây dựng, công an tỉnh, sở tài nguyên & môi trường, UBND thành phố Vĩnh Yên hoặc UBND huyện Yên Lạc để xem xét xử lý theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Các dự án ăn theo tuyến đường vành đai tại Hà Nội

Hình thức gọi vốn lãi khủng không thể tưởng

Mới gần đây, Tập đoàn AG Land (vừa được thành lập vào tháng 1/2020 có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) đột ngột đưa ra thông báo chính sách cho gói hợp tác kinh doanh bất động sản với cam kết lợi nhuận lên đến 35%. Đơn vị này quảng cáo trong vòng 2 tháng, khách hàng nào tham gia gói hợp tác kinh doanh 1 – 3 tỷ đồng đều được hưởng cam kết lợi nhuận với lãi suất lên tới 35%/năm, gấp 6-7 lần lãi suất tiết kiệm hiện nay của các ngân hàng.

Dự án Revex của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CenGroup) cho phép khách mua góp vốn mức tối thiểu từ 1 triệu đồng, lãi cam kết 10 – 14%/năm.

Xem thêm: Nguồn cung bất động sản giảm, biệt thự ngày càng khan hiếm, ngày một đắt giá

Bên cạnh sản phẩm hợp tác kinh doanh, đầu tư – tài chính, một vài doanh nghiệp BĐS gần đây còn huy động vốn lãi suất cao thông qua phát hành trái phiếu. Apec Group thông qua phương án huy động 3.000 tỷ đồng thông qua trái phiếu với lãi suất lên tới 18%/năm, kỳ hạn 5 năm. Đặc biệt, nếu như khách hàng lựa chọn kỳ hạn 5 năm thì lợi nhuận nhận một lần duy nhất vào cuối kỳ. Điều này có nghĩa sẽ thu về lợi nhuận 90% tại thời điểm đáo hạn.

Trước đó, TNR Holdings đã phát hành 2.925 tỷ đồng trái phiếu trong tháng 4. Lượng trái phiếu này đều là loại không chuyển đổi, không có tài sản đảm bảo. Kỳ hạn trái phiếu 60 tháng với lãi suất cố định 10,9%/năm, trả lãi hằng năm.

Bài tin tức trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin chính nhất về các hình thức gọi vốn trở nên rầm rộ khi thị trường bất động sản rơi vào khó khăn. Để nắm được nhiều thông tin về bất động sản trên thị trường cũng như những thông tin khác mới nhất trong ngày bạn hãy nhanh tay theo dõi trang của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Chung cư cao cấp Comatce Tower tung chính sách hấp dẫn hút khách mua nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959