Cầm 500 triệu đồng trong tay liệu mua đất Bảo Lộc (Lâm Đồng) có ổn không?

Hiện nay đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang còn là những ẩn số, chúng ta không thể nào biết được giá bất động sản ở đây lên xuống như thế nào. Tất cả còn tùy vào thời điểm, theo dõi thường xuyên không thể nào kết luận ngay được. Vậy liệu rằng cầm 500 triệu đồng trong tay có mua được đất Bảo Lộc không? Và chúng ta cần phải lưu ý những gì khi mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng)?

Những yếu tố cơ bản khi cầm 500 triệu đồng mua đất ở Bảo Lộc

Ông Võ Hồng Thắng, trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho hay, đối với phân khúc đất nền thì từ trước đến nay luôn thu hút được nhiều NĐT tham gia. Với số tiền 500 triệu đồng trước khi quyết định mua một BĐS tại Bảo Lộc (Lâm Đồng) người mua lưu ý đến 5 yếu tố cơ bản.

Thứ nhất, tính pháp lý của miếng nhất định mua người mua cần xem xét đó là đất dự án hay đất phân lô hộ lẻ. Nếu là phần đất phân lô hộ lẻ thì đã có sổ chưa, thuộc đất gì (đất thổ cư, đất rừng, đất trồng cây lâu năm,..). Đồng thời, phải kiểm tra quy hoạch xung quanh xem mảnh đất có bị vướng gì không. Theo ông Thắng được biết, tại Lâm Đồng có rất nhiều sản phẩm phân lô hộ lẻ, không có sổ mua vào khá rủi ro.

Xem thêm: Nhà biệt thự Đại Kim Định Công giá rẻ cho nhà đầu tư

Tiếp đến, phải xem xét kỹ vị trí miếng đất tọa lạc. Người mua phải xem xét dự án có tiện ích lân cận không, gần khu dân cư không, trong vòng bán kính bao xa thì đến khu dân cư. Thực tế có nhiều dự án ở Lâm Đồng cách xa khu dân cư đến vài chục km. Đồng thời, người mua cũng cần đánh giá kỹ tiềm năng sự phát triển về khu dân cư đến vài chục km. Đồng thời, người mua cũng cần đánh giá kỹ tiềm năng sự phát triển về khu vực đó trong tương lai.

Bên cạnh đó, theo ông Thắng cần phải nắm rõ được đánh giá cả khu vực này trước khi quyết định đầu tư. Thị trường BĐS Lâm Đồng được biết mặt bằng giá khá cao từ 2019 đến nay, có nhiều nơi tăng giá tăng từ 100 – 300% trong vòng 1 – 2 năm (tùy vị trí). Vì thế, vị chuyên gia này cho rằng, người mua cần đánh giá kỹ về giá bán khu vực, xem đó có phải là giá tiềm năng hay không, bởi còn liên quan đến câu chuyện lợi nhuận sau này.

Xem thêm: Chủ đầu tư dự án đường vành đai 2.5 là ai?

Những cân nhắc khi mua đất Lâm Đồng trong thời điểm hiện nay

Ngoài ra, ông Thắng cho rằng, với thị trường khó khăn như hiện nay, 500 triệu đồng có sẵn quyết định xem xét kỹ các yếu tố và quyết định “xuống tiền” thì không vấn đề gì, nhưng nếu là tiền đi vay thì cần cân nhắc kỹ lưỡng đến dòng tiền thu nhập, vì liên quan đến tiền để trả lãi gốc hàng tháng.

Đặc biệt, để đảm bảo câu chuyện lợi nhuận khi bỏ 500 triệu đồng đầu tư BĐS ở Lâm Đồng thì người mua cần chọn khu vực đô thị hóa trong thời gian tới, ở các khu vực mà có hạ tầng giao thông lớn chắc chắn sẽ triển khai trong một vài năm tới. Có như vậy, việc đầu tư mới đem lại kỳ vọng lợi nhuận tốt trong tương lai.

Xem thêm: Lý giải vì sao cầu Thủ Thiêm 2 ngừng thi công

Thật vậy, việc mua đất ở Bảo Lộc hiện nay không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, bất động sản ở Bảo Lộc đang chuyển hóa rất mạnh mẽ, nơi đây hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư gần xa đến đây, vậy nên khi cầm 500 triệu đồng muốn mua đất ở nơi đây cũng là một vấn đề cần suy nghĩ thật kỹ.

Bài tin tức trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin chính nhất về cầm 500 triệu đồng trong tay liệu mua đất Bảo Lộc (Lâm Đồng) có ổn không. Để nắm được nhiều thông tin về bất động sản trên thị trường cũng như những thông tin khác mới nhất trong ngày bạn hãy nhanh tay theo dõi trang của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Hồ Tràm RealPlus chính thức phân phối Wonderland với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959