Dự kiến xây cầu Nhơn Trạch nối Thành phố HCM với Đồng Nai năm 2021

Tin tức mới nhất, dự kiến cầu Nhơn Trạch sẽ khởi công nam 2021 và hoàn thành vào năm 2024 với kinh phí 2.200 tỷ đồng. Đây dự định sẽ là một dự án khá lớn và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Dự án lần này với kinh phí khá lớn, được sự hỗ trợ của rất nhiều nguồn, tạo nên một tác phẩm vô cùng xuất sắc.

Công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch

 Ngày 11-9, Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long thuộc Bộ Giao Thông vận tải (chủ đầu tư dự án) cho biết đang đẩy nhanh tiến độ thiết kế để trong năm 2021 khởi công dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP HCM và Đồng Nai.

Công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch nằm trong dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc dự án đường vành đai 3 TP HCM.

Bộ Giao thông – vận tải cho biết mục tiêu của dự án này là rút ngắn hành trình từ TP Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến TP HCM và Bình Dương. Việc xây dựng cầu Nhơn Trạch thuộc dự án đường vành đai 3 TP HCM sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa và giảm ách tắc giao thông cho các tuyến đường nội thị ở TP HCM.

Đồng thời, góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 TP HCM theo qui hoạch chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam Bộ.

Theo thiết kế cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209 m, rộng 19,5m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110m và tĩnh không cao 30,5 m.

Theo chi cục đường thủy phía Nam với tỉnh không trên, các tàu bè có tải trọng 5.000 tấn được phép lưu thông dưới chiếc tàu này.

Chủ đầu tư dự án cho biết công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch sẽ triển khai thi công và hoàn thành trong năm 2024 với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những dự án thành công nhất, một trong những dự án lớn với chi phí đầu tư lớn 2.200 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong dự án người dân sẽ được sử dụng những sản phẩm mới mẻ nhất, tuyệt vời nhất.

Dự án góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3

Dự án góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3, là bước đệm thúc đẩy kinh tế xã hội miền Đông và Tây Nam Bộ.

Cách cầu Nhơn Trạch hơn 5 km trên sông Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái cũng kết nối Đồng Nai và TP.HCM có vốn đầu tư dự kiến 7.200 tỷ đồng đang được ngành giao thông tính phương án triển khai.

Cầu Cát Lái có thiết kế dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, quy mô 6 làn xe. Cầu Cát Lái sau khi xây dựng sẽ thay thế cho phà Cát Lái nối TP.HCM với Đồng Nai.

Từ nhiều năm qua, phà Cát Lái luôn trong tình trạng quá tải vào dịp lễ, Tết khiến người dân phải chờ nhiều giờ. Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra và gây không ít khó khăn cho người dân khi di chuyển ở đoạn đường này. Chính vì đây là nơi tập trung khá nhiều phương tiện di chuyển nên sự ùn tắc diễn ra là chuyện đương nhiên.

Bài tin tức trên đã cung cấp cho chúng ta những thông tin chính nhất về dự kiến xây cầu Nhơn Trạch nối TP HCM với Đồng Nai năm 2021. Để nắm được nhiều thông tin về bất động sản trên thị trường cũng như những thông tin khác mới nhất trong ngày bạn hãy nhanh tay theo dõi trang của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959