Đường phố Hà Nội ùn tắc, cản trở giao thông trên nhiều đoạn đường

Trong những ngày hè oi ả như thế này, đường phố Hà Nội không may mắn gặp phải cảnh ùn tắc giao thông cản trở rất nhiều hoạt động xảy ra. Đây là điều người dân Hà Nội nói chung cảm thấy vô cùng khó chịu. Đường tắt, tất cả giao thông như ngừng lại để chờ đợi, mọi thứ diễn ra chậm hơn rất nhiều so với những ngày bình thường.

Tình hình của Hà Nội trong những ngày kẹt xe

Những ngày gần đây, nhiều tuyến đường của Thủ đô Hà Nội bỗng trở nên ùn tắc kéo dài gây khó khăn cho người dân mỗi giờ đi học, đi làm hoặc tan làm. Trong ngày đầu tiên học sinh mầm non, tiểu học trở lại trường, hàng loạt tuyến đường nội đô và cửa ngõ Hà Nội ùn tắc kéo dài. Đây chính là thời điểm khó khăn nhất ở Thủ đô.

Từ 7h ngày 11/5, dòng phương tiện nhích từng cm trên trục đường cửa ngõ phía Tây từ Hà Đông và trung tâm thành phố; tại điểm dừng chờ đèn tín hiệu làn dành riêng cho xe buýt nhanh, xe cộ ùn tắc hàng chục mét. Đại úy Nguyễn Thế An – Đội phó CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) cho biết hôm nay đơn vị huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

Riêng điểm đen nút giao Bệnh viện K Tân Triều trên đường 70, ở Thủ đô Hà Nội đã huy động 7 chiến sĩ chốt trực, tuy nhiên do cơ sở hạ tầng ở đây không đáp ứng được lượng phương tiện quá lớn, nên giao thông vẫn ùn tắc nghiêm trọng. Đại úy An nói và nhận định lượng phương tiện tăng đột biến chủ yếu do học sinh các cấp đi học trở lại.

Vành đai ba qua đại Học Thăng Long ùn ứ kéo dài theo hướng đi Mai Dịch. Phía dưới đường Nguyễn Xiển, làn đường kẹt cứng phương tiện, nhiều người đi lên vỉa hè để thoát ùn tắc. Tại các điểm dừng chờ tín hiệu đèn giao thông, chủ phương tiện phải chờ 5 lần đèn đỏ mới có thể đi qua được nút giao.

Những chia sẻ của người dân về hiện tượng ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Theo như lời chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Huy ở Linh Đàm chở theo hai con nhỏ đến trường tại khu Nhân Chính (Thanh Xuân) cho hay đi gần một tiếng chưa đưa được con đến lớp. “ Hôm nay các cháu rất hào hứng đến lớp sau thời gian dài nghỉ dịch, nhưng ùn tắc kéo dài nên tôi thấy các cháu khá mệt mỏi vì khói xe và phải dậy sớm”.

Bên cạnh đó nguyên nhân đường Tô Hiệu đoạn qua trường Tiểu học Nghĩa Tân ùn tắc cục bộ là do ở nơi này có quá nhiều phụ huynh dừng đỗ dưới lòng đường để chờ con của mình đi vào trường. Mặc dù lực lượng chức năng tại đây đã liên tục nhắc nhở các phụ huynh nhanh chóng di chuyển nhưng hiện tượng này vẫn xảy ra.

Đại úy Trần Quang Chinh – Đội phó CSGT số 6 (Công an TP Hà Nội), cho biết đơn vị xác định hôm nay như “ngày khai giảng”, nên cổng trường đại học, trường phổ thông các cấp đều có CSGT phối hợp với công an phường phân luồng để giảm ùn tắc.

Tình trạng ùn tắc cứ như thế kéo dài mặc cho thời tiết nóng oi ả, đường phố toàn tiếng còi xe và bụi. Người người chen nhau đi trên những đoạn đường bị tắc nghẽn không lối ra. Giữa khí trời như thế ai cũng cảm thấy thấm mệt, có những học sinh đến trường đôi khi bị kẹt xe sẽ dẫn đến trễ học trông rất đáng thương.

Không khí nhộn nhịp như thế mãi cho đến khoảng 9h, nhiều tuyến đường nội đô và cửa ngõ ở Hà Nội dần thông thoáng hơn, khi đó có thể đi lại được thoải mái hơn không bị tắt nghẽn như những giờ hành chính nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959