Quy hoạch đường trên cao tại Hà Nội

quy-hoach-duong-tren-cao

Theo quy hoạch Thành phố Hà Nội thì có 2 tuyến đường trên cao được đặt tại đường vành đai 2 và vành đai 3, hiện nay cả 2 tuyến đường trên cao vẫn đang trong quá trình hoàn thành nốt các điểm cuối cùng để thông toàn tuyến.

Thiết kế đường trên cao chỉ dành riêng cho xe oto nhằm tránh ùn tắc và giải phóng lượng giao thông cho các tuyến đường huyết mạch của Thành phố.

Tính tới thời điểm hiện tại, tuyến đường trên cao tại vành đai 3 đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2012 đến nay đoạn từ Pháp Vân đến Mai Dịch. Giai đoạn 2 từ Mai Dịch tới Cầu Thăng Long đang được triển khai, dự kiến năm 2021 sẽ đi vào hoạt động, giúp cho tuyến đường vành đai 3 được thông suốt và là cửa ngõ để đi vào nội thành thuận lợi hơn.

Còn đường trên cao tại đường vành đai 2 đang được hoàn thiện từ Ngã tư sở tới Vĩnh Tuy, đây cũng là tuyến đường có mật độ giao thông rất cao, thường xuyên ùn tắc, lực lượng điều tiết giao thông rất vất vả. Đặc biệt tại đây có thêm sự khó khăn vì phải đi qua đường tàu hỏa và cầu vượt Ngã tư Vọng, nên đây sẽ là thử thách lớn cho nhà thầu thi công.

Xem thêm: Dự án Khu đô thị Đại Kim Định Công mở rộng

Chúng ta cùng xem bản vẽ, quy hoạch và quy trình tiến độ của 2 đường trên cao tại Hà Nội để hiểu rõ hơn.

quy-hoach-duong-tren-cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959