Trung Quốc ngậm ngùi nhường bước cho Việt Nam về tốc độ tăng trưởng nhà đất và kinh tế

Cũng có một ngày, Việt Nam chúng ta vươn lên với tốc độ tăng trưởng kinh tế cùng với bất động sản vượt bậc. Việt Nam tiến nhanh về phía trước để Trung Quốc cũng phải ngậm ngùi nhường bước quả là một thành công rất lớn của Việt Nam. Kinh tế và bất động sản của Việt Nam đang trên đà phát triển và cạnh tranh với nhiều nước trên thế giới.

Bất động sản, kinh tế Việt Nam trên đà phát triển mạnh

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay rơi vào khoảng 7%, con số này thậm chí cao hơn cả Trung Quốc. Điều này được thúc đẩy bởi sự tự do hóa thương mại, bãi bỏ một số quy định trong nước và đầu tư vào vốn nguồn vốn nhân lực. Báo cáo từ Standard Chartered dự đoán GDP của Việt Nam thậm chí sẽ vượt mốc 10.000 USD/người vào năm 2030.

Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đang vật lộn với khó khăn do Covid-19 gây ra Việt Nam trở thành điểm sáng hiếm hoi trên bản đồ thế giới toàn cầu. Chuỗi cung ứng của nước ta bị ảnh hưởng một cách không đáng kể. Nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất cũng đang tăng lên.

Ngay cả trước khi đại dịch bùng phát, nhiều công ty cũng đã chuyển địa điểm nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Với lực lượng lao động dồi dào, có tay nghề tốt và mức giá rẻ, Việt Nam trở thành điểm lý tưởng của nhiều tập đoàn.

Ngoài ra, chi phí sản xuất tại Việt Nam vẫn ở mức cạnh tranh cao. Điều quan trọng là Việt Nam có vị trí chiến lược quan trọng cũng như thường xuyên mở rộng quan hệ với các cường quốc trên thế giới như Nhật Bản, Ấn Độ, Úc, Nga, EU và Mỹ.

Đặc biệt, về bất động sản, Việt Nam cũng đang rất thu hút giới kinh doanh tìm kiếm, bất động sản ở Việt Nam không vì đại dịch mà bị đẩy lùi, vẫn đang dẫn lượt tìm kiếm cao nhất, là những mảnh đất màu mỡ nhất đang chờ đón các nhà đầu tư.

Kinh tế, bất động sản Việt Nam vượt mặt đẩy lùi Trung Quốc

Trong đợt đại dịch vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã quyên góp vật tư y tế trị giá tổng cộng 420.000 USD cho tám quốc gia ở Đông Nam Á, Nam Á và Nam Thái Bình Dương. Đầu tháng 4, Việt Nam đã chuyển gần 500.000 bộ quần áo bảo hộ sang Mỹ. Điều này khiến Việt Nam nhận được sự đánh giá cao từ các nước khác.

Việt Nam đã thực hiện các biện pháp cần thiết để đối phó với cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra. Chính phủ đã đưa ra gói hỗ trợ tín dụng khoảng 10,8 tỷ USD vào đầu tháng 3, bao gồm các chính sách cơ cấu lại các điều khoản cho vay và giảm lãi suất cũng như chi phí.

Ngoài ra, chính phủ cũng đã cung cấp hai gói hỗ trợ ngân sách trị giá 1,3 tỷ USD, bao gồm việc giảm thuế và phí cho các công ty bị ảnh hưởng bởi virus corona và lùi thời gian nộp thuế. Điều này đã giúp các công ty vượt qua khủng hoảng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 6.png

Trong giai đoạn tới, Việt Nam đang đứng trước một số cơ hội để phát triển kinh tế, phát triển nhà đất. Nước ta hoàn toàn có khả năng vượt mặt Trung Quốc về tốc độ tăng trưởng hậu Covid-19. Luật an ninh mới ở Hồng Kông đã khiến một số công ty chuyển đến các địa điểm tốt hơn, và Việt Nam là một điểm đến hết sức tiềm năng. Ngoài ra, Việt Nam có một số hiệp định đa phương và song phương với những quốc gia khác có thể được tận dụng.

Thế đấy, bất chấp đại dịch Covid-19, Việt Nam được dự báo là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nước với lượng nhà đất được săn đón nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959