VIC Tower 10 năm giậm chân tại chỗ, hơn 300 khách hàng đau đáu nỗi lo

Dự án VIC Tower đã giậm chân tại chỗ suốt 10 năm và hơn 300 khách hàng hiện đang đau đáu nỗi lo âu. Những nguyên nhân khiến VIC Tower giậm chân tại chỗ cũng bởi vì một phần công trình đang thi công mà không có giấy phép xây dựng. Điều đó đã để lại những hậu quả vô cùng xấu.

Phê duyệt kết quả đấu thầu và lựa chọn nhà đầu tư VIC Tower

Ngày 6/10/2010, UBND quận Cầu Giấy có quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất tại một phần lô C ô đất D4 KĐT mới Cầu Giấy cho liên doanh công ty TNHH Phú Mỹ An – Hà Nội và Công ty TNHH thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền núi để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình thương mại dịch vụ hoặc hỗn hợp không có nhà ở.

Đến tháng 6/2011, dự án này được sở quy hoạch kiến trúc điều chỉnh cục bộ quy hoạch ô đất, bổ sung chức năng nhà ở với tỉ lệ không quá 50% tổng diện tích sàn. Cũng từ khoảng thời gian này, liên doanh Công ty TNHH Phú Mỹ An – Hà Nội và Công ty TNHH thương mại hỗ trợ kiến thiết Miền Núi đã tiến hành thi công phần móng công trình đồng thời huy động vốn từ khách hàng.

Dự án được xây dựng trên diện tích 3.203 m2, có quy mô gồm 21 tầng nổi, 3 tầng hầm, bao gồm 6 tầng trung tâm thương mại, văn phòng, 14 tầng căn hộ cao cấp và tầng penthouse. Dự án được lấy tên là chung cư cao cấp và tầng penthouse. Dự án được lấy tên là chung cư cao cấp Sky View, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào quý IV/2014.

Xem thêm: Khu đô thị mở rộng phía Bắc – Tây Bắc Đại Kim Định Công

Công trình xây dựng dự án VIC Tower không có giấy phép xây dựng

Tuy nhiên, tháng 8/2014, Đội TTXD quận Cầu Giấy kiểm tra phát hiện công trình đang thi công mà không có giấy phép xây dựng. Theo đó, chủ đầu tư Phú Mỹ An vị xử phạt hành chính và yêu cầu tạm dừng thi công.

Năm 2018, khách hàng dự án này không khỏi giật mình khi hàng loạt thông tin quảng cáo bên ngoài dự án bị thay đổi, dự án Sky View bỗng chốc biến thành VIC Tower với quy mô lến tới 33 tầng. Chủ đầu tư Phú Mỹ An tiếp tục dùng chiêu thức kết hợp đồng góp vốn để huy động vốn từ khách hàng. Chủ đầu tư này tiếp tục cam kết bàn giao nhà cuối năm 2018.

Đáng nói, tháng 10/2017, thông tin từ Công ty Quản lý tài sản (VAMC) cho biết, dự án Sky View Trần Thái Tông là tài sản thế chấp ứng với 2 khoản nợ tại Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank).

Xem thêm: Đường vành đai 2.5 (Đầm Hồng nối quốc lộ 1A)

Khi chuyển thành nợ xấu, VPBank đã bán hai khoản nợ này cho VAMC. Căn cứ vào đó, VAMC đã ủy quyền cho chính VPBank xử lý cơ cấu lại hai khoản nợ này. Theo đó, Công ty Phú Mỹ An không có bất cứ quyền gì, kể cả quyền rao bán đối với tài sản này.

Những khách hàng góp vốn vào dự án Sky View (nay là dự án VIC Tower) căng băng rôn đòi quyền lợi từ nhà đầu tư. Cho đến tháng 10/2019, dự án VIC Tower vẫn chưa được cấp phép xây dựng và bị đình chỉ thi công.

Rất nhiều khách hàng dự án cho biết đã đóng vào dự án 800 triệu đồng, có người hơn 1 tỷ từ cách đây 8 năm. Thế nhưng dự án đổi tên khách hàng cũng không biết, chủ đầu tư hứa sẽ thi công trở lại từ quý này đến quý kia nhưng đến nay lại “bặt vô âm tín”.

Bức xúc khi dự án chậm tiến độ quá lâu, chủ đầu tư lần nữa hứa hẹn nhưng không thực hiện, khách hàng góp tiền mua căn hộ tại dự án đã làm đơn thư kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, UBND TP. Hà Nội… Song, đến nay vẫn chưa có cơ quan chức năng nào vào cuộc, giải quyết quyền lợi cho người dân.

Xem thêm: Vụ án Đồng Tâm sáng 7-9 29 người ra tòa xét xử, công tác an ninh nghiêm ngặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988676959